Dự án “Tăng cường Bình đẳng giới và đầu tư nông nghiệp có trách nhiệm tại Đông Nam Á -giai đoạn 2 (GRAISEA 2) do Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tài trợ được thực hiện bởi Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thuỷ sản Bền vững (ICAFIS) tại 2 tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Đối tượng của dự án được tập trung cho các đối tượng người nông dân nuôi tôm và các nhà máy chế biến thuỷ sản. Trong đó, tập trung chủ yếu và người nuôi tôm với mục tiêu phát triển kinh tế cho hộ nuôi và HTX, đặc biệt nhấn mạnh vào sự tham gia và phát triển của các tổ nhóm chị em phụ nữ.

Ở một số vùng của Sóc Trăng, Bạc Liêu, bên cạnh nguồn thu nhập truyền thống là từ con tôm, cây lúa, là những sản phẩm đã và đang hướng tới tiêu chuẩn hữu cơ. Tận dụng nguồn lợi sẵn có kết hợp với sự chăm chỉ, khéo léo. Những thành viên bà con trong HTX đã cùng nghiên cứu công thức và chế biến ra các sản phẩm giá trị gia tăng từ tôm, cá rô phi, lúa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của gia đình và bán ra thị trường bên ngoài. Từ những sản phẩm đơn giản như khô cá rô phi đến các sản phẩm có giá trị cao và yêu cầu kỹ thuật khó như bánh phồng tôm, bánh tráng tôm, tôm một gió…. Với tiêu chí: sạch, chất lượng, an toàn.

Với mục tiêu để các sản phẩm này có thể vươn ra rộng ra với các thị trường bên ngoài tỉnh và đến các vùng miền lân cận. Nhóm dự án Graisea 2 bằng nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau như tổ chức các buổi tham quan, mở gian hàng bán tại các hội chợ thương mại, kết nối với các hệ thống cửa hàng siêu thị trong cả nước. Đến nay, chúng tôi sẽ xây dựng một kênh mua bán trực tuyến nhằm giới thiệu các sản phẩm của các HTX đến với người tiêu dùng. Mang đến sự đa dạng về mẫu mã và an toàn về chất lượng cho người tiêu dùng là mục tiêu mà dự án tiến tới.

Mọi thông tin về dự án và website, xin vui lòng liên hệ

Ông Đinh Xuân Lập, Phó giám đốc Trung tâm ICAFIS

Email: lap.dinhxuan@icafis.vn

Điện thoại: 0985024307

Hoặc Cô Nguyễn Thị Ngọc Trang, Cán bộ dự án Graisea 2

Email: trang.nguyenngoc@icafis.vn

Điện thoại: 0935904162.