HTX THUỶ SẢN TÂN THUỶ

Với 65km chiều dài bờ biển cùng với nhiều bãi bồi, tỉnh Bến Tre có nhiều lợi thế về đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản. Nghề khai thác nghêu tại các cửa biển mang lại giá trị kinh tế cao và ổn định cho người dân tại 3 huyện giáp tại Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú.
Năm 2009, nghêu Bến Tre được Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), Hội đồng Quản lý biển (MSC) cấp chứng nhận MSC. Đó là thương hiệu bảo hộ cho các sản phẩm thuỷ sản Việt Nam khi xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Hợp tác xã thủy sản Tân Thủy (xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) thành lập vào tháng 4 năm 2004, được Ủy ban nhân dân tỉnh giao quản lý nuôi và khai thác 360 ha đất bãi bồi ven biển. Trong những năm qua, nhất là từ năm 2013 đến nay, lượng nghêu giống xuất hiện rất nhiều. Để nghêu sinh trưởng và phát triển, hợp tác xã tổ chức thuê lao động san đều nghêu ra với mật độ hợp lý. Đặc biệt là thời gian gần đây, biến đổi khí hậu biểu hiện rất rõ, nghêu giống nằm ở những nơi cao phơi nắng nên phải kịp thời san ra vùng nước sâu để đảm bảo sự sống. Bên cạnh đó, để giữ gìn tài nguyên con nghêu mà thiên nhiên đã ban tặng, hợp tác xã còn thành lập đội bảo vệ sân nghêu. Dù trời nắng hay mưa, ngày hay đêm, đặc biệt là thời điểm nước biển rút khỏi sân nghêu, các anh bảo vệ phải luân phiên có mặt trên sân, không để người xấu lợi dụng sơ hở đột nhập vào trộm nghêu giống lẫn nghêu thịt. Nhờ vậy, trong thời gian qua, nghêu của hợp tác xã sinh trưởng và phát triển tốt. Dựa trên nguồn nghêu con sinh sản tại sân, HTX tổ chức can thưa và thu hoạch khi nghêu đạt thương phẩm (70 con/kg trở xuống).

Thông tin liên hệ:

 HTX Thuỷ sản Tân Thuỷ

Đ/c: ấp Tân Bình, xã Tân Thuỷ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Điện thoại: 0847. 679 2340.

Đại diện: Hồ Văn Giàu (Giám đốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *