{ICAFIS_GRAISEA2}KÝ KẾT LIÊN KẾT CHUỖI GIÁ TRỊ VÙNG TÔM LÚA PHƯỚC LONG- CỬU LONG

Vùng canh tác tôm lúa Phước Long (Bạc Liêu) được xem là một trong những khu vực trọng điểm của tỉnh Bạc Liêu cho việc phát triển mô hình tôm lúa. Tuy nhiên, vấn đề thu mua sản phẩm vẫn đang nhức nhối gây khó hiện nay cho bà con nuôi tôm và doanh nghiệp. Giá bán sụt giảm và bị ép, chất lượng tôm không đồng đều và đáp ứng nhu cầu thị trường. Do đó, liên kết thu mua sản phẩm giữa công ty và bà con là thực sự quan trọng.

Trong khuôn khổ dự án Graisea 2, ngày 13.8, Trung tâm ICAFIS đã tổ chức buổi ký liên kết hợp tác giữa HTX Quyết Tâm và Cty CP CN và ĐT Cửu Long trong việc thu mua bao tiêu sản phẩm tôm. Các điều khoản cam kết cho việc hợp tác đã được bà con HTX và Cty thoả thuận thông qua. Mua giá cao hơn thị trường 5%, cam kết thu mua lâu dài và cung cấp sản phẩm tôm sạch không nhiễm kháng sinh hoá chất, minh bạch về chi trả là những cam kết quan trọng.

Buổi ký kết còn có sự tham gia của đại diện công ty thu mua lúa gạo Trịnh Văn Phú với mong muốn được hợp tác với HTX và DN thu mua tôm, cùng phát triển mô hình cho sản phẩm tôm sạch, lúa sạch. Trong thời gian tới, 2 bên sẽ cùng ngồi lại và xây dựng kế hoạch cho việc hợp tác này.

Buổi lễ cũng chứng kiến sự hợp tác, ký MoU giữa ICAFIS và Công ty Cửu Long trong việc phối hợp thực hiện các hoạt động liên kết trong khuôn khổ dự án Graisea 2.

Với mục tiêu của dự án, để người nông dân làm giàu từ tôm sạch, lúa sạch, không cách nào khác là hướng nông dân sản xuất lúa hữu cơ và nuôi tôm sạch, xây dựng phát triển thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm.

Ngọc Trang- ICAFIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *